การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ สาขาเทคโนโลยีชีวภาพและการปรับปรุงพันธุ์พืชสวน

ลำดับ รหัสผลงาน ชื่อผลงาน
1 65 การขยายพันธุ์ไผ่กาบแดงโดยเพาะเมล็ดในสภาพปลอดเชื้อและการคัดเลือกวัสดุปลูกสำหรับการอนุบาลต้นอ่อน

จรรยพัชร รัตนคม, อารักษ์ ธีรอำพน

2 91 ผลของชนิดแสงต่อการเพิ่มปริมาณสารสำคัญ Moscatilin ในกล้วยไม้สกุลหวายพันธุ์เอียสกุลโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ

ภุมรินทร์ วณิชชนานันท์, อัจฉราพรรณ ใจเจริญ, กฤตยา เพชรผึ้ง, ศิริวัลย์ สร้อยกล่อม

3 93 การคัดเลือกดีเอ็นเอแอปตาเมอร์ที่จำเพาะต่อมอสคาติลินในกล้วยไม้ลูกผสมสกุลหวายเพื่อการตรวจสอบปริมาณด้วยเทคนิค Electrochemical aptasensor

อัจฉราพรรณ ใจเจริญ, ภุมรินทร์ วณิชชนานันท์, กฤตยา เพชรผึ้ง, ศิริวัลย์ สร้อยกล่อม

4 98 การค้นหายีนทนร้อนในจีโนมเพื่อใช้ในการปรับปรุงพันธุ์มะเขือเทศในประเทศไทย

ปาริชาติ เบิร์นส, วศิณ ผลชีวิน, อัญจนา บุญชด, เบญจรงค์ พวงรัตน์, ศิริพร กออินทร์ศักดิ์, ภัทรพร ศุภปัญญาพงศ์, วินิตชาญ รื่นใจชน

5 119 การตรวจสอบความงอกและวิธีเก็บรักษาเรณูของพืชผักเพื่อยืดอายุความมีชีวิตของเรณู

ศุภลักษ์ สัตยสมิทสถิต, เปรมจิต ถิ่นคำ

6 125 ผลของคุณภาพแสงและเบนซิลอะดีนีนต่อการเพิ่มจำนวนยอด ลักษณะทางสัณฐานวิทยาและปริมาณรงควัตถุของวานิลลาปอมโปน่าในสภาพปลอดเชื้อ

เนตรนภา สุขผล, สุภัคนันท์ บุญญะ, วงศกร เสือสืบพันธุ์, ดวงพร บุญชัย, พัชรียา บุญกอแก้ว

7 141 ผลของ BA (Benzyl adenine) ร่วมกับ NAA (Naphthalene acetic acid)  ต่อการเจริญและพัฒนาของถั่วลิสงผิวดำในสภาพปลอดเชื้อ

อภิชาติ ชิดบุรี, พงศ์ยุทธ นวลบุญเรือง, พิทักษ์ พุทธวรชัย, เพียงพิมพ์ ชิดบุรี, ศิริพรรณ สารินทร์, จตุรพิธพร บุญชู

8 153 ผลของธาตุอาหารและความเข้มข้นของน้ำตาลร่วมกับการเติมสารนาโนชีทต่อการเกิดเหง้าหัวและการเจริญเติบโตของต้นปทุมมาพันธุ์ชมพูมะลิโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ

สุกัลยา ภู่ทอง, อัญชลีพร อนุรส

9 194 การสุ่มตรวจสอบข้าวสาลีกลูเตนต่ำปรับแต่งยีนในผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของข้าวสาลีด้วยเทคนิค Homo/Hetero-duplexes และ T7E1

วีระศักดิ์ พิทักษ์ศฤงคาร, อรทัย ทาก้อม, ปิยนุช ศรชัย, รุ่งนภา พิทักษ์ตันสกุล, อรุโณทัย ซาววา, ปิยรัตน์ ธรรมกิจวัฒน์

10 240 การเพิ่มปริมาณยอดของขมิ้นชันในหลอดทดลอง

ศิฎาภา คลิ้งเชื้อ, สมปอง เตชะโต, ทัศนี ขาวเนียม

11 254 การสร้างกล้วยเตตระพลอยด์ด้วยการผสมข้าม

ณัฐสิทธิ์ รัศมี, นงลักษณ์ คงศิริ, รสมนต์ จีนแส, ราตรี บุญเรืองรอด

12 263 การทดสอบสายพันธุ์น้ำเต้าที่ทนโรคเหี่ยวเมื่อใช้เป็นต้นตอต่อการเกิดโรคเหี่ยวและผลผลิตของแตงกวาญี่ปุ่น

เพชรรัตน์ จาปัญญะ, รัชดาวรรณ ชีวังกูร, ศิวาพร ธรรมดี

13 268 ผลของสูตรอาหาร VW และแสงสีต่าง ๆ จากหลอดไฟ LED ต่อการเจริญเติบโตของต้นกล้วยไม้เข็มแสดในสภาพปลอดเชื้อ

กฤษพงษ์ จันทร์ศรี, กนกวรรณ ถนอมจิตร

14 281 การพัฒนาเครื่องหมายดีเอ็นเอสำหรับระบุลักษณะการเรียงตัวของกลีบดอกดาวเรืองฝรั่งเศส

รุ่งฟ้า สิงห์เลิศชาย, นงลักษณ์ คงศิริ, ราตรี บุญเรืองรอด

15 287 ผลของเบนซิลอะดีนีนในอาหารเหลวและอาหารแข็งที่มีผลต่อการเพิ่มจำนวนของกล้วยไม้นางอั้วสาคริกในสภาพปลอดเชื้อ

กรอุมา เกษมเกียรติสันติ, กนกวรรณ ถนอมจิตร

16 295 การประเมินฟีโนไทป์เพื่อศึกษาลักษณะที่แสดงถึงการทนต่อความเครียดจากความร้อน

ในมะเขือเทศ

พีรพล ภักตร์สุวรรณ์, วินิตชาญ รื่นใจชน, ปวีณา ชื่นวาริน

17 312 ผลของ BAP และแสง LEDs ต่อการเจริญเติบโตของฟิโลเดนดรอนใบมะละกอในสภาพปลอดเชื้อ

ศุภณัฏฐ์ กาญจนวัฒนาวงศ์, วรรณกร ศรีทน, ราฮีมา วาแมดีซา

Editorial Staff

Editorial Staff - ทีมผู้เขียนข่าวประชาสัมพันธ์และอัปโหลดบทความเพื่อนำเสนอบนเว็บไซต์ NHC 2024

บทความแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์สถิติ

    คุกกี้เชิงสถิติช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เข้าใจว่าผู้เยี่ยมชมโต้ตอบกับเว็บไซต์อย่างไรโดยการรวบรวมและรายงานข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตน

บันทึกการตั้งค่า