การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคบรรยาย สาขาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและเมล็ดพันธุ์

ลำดับ เวลา รหัสผลงาน ชื่อผลงาน
1 13.00 – 13.15 น. 113 การศึกษาประเมินความอ่อนแก่มะพร้าวน้ำหอมด้วยเทคนิคประมวลผลภาพ
ปรีดาวรรณ ไชยศรีชลธาร, พงษ์รวี นามวงศ์, สนอง อมฤกษ์, ชูศักดิ์ ชวประดิษฐ์
2 13.15 – 13.30 น. 121 คุณภาพของส้มโอขาวน้ำผึ้งที่ผ่านการฉายรังสีแกมมาตามข้อกำหนดการส่งออก
พงศ์รพี วิจิตรคุณานันท์, นุชนาฎ ภักดี, สุวิมล เจตะวัฒนะ, หาญณรงค์ ฉ่ำทรัพย์, พีระศักดิ์ ฉายประสาท
3 13.30 – 13.45 น. 150 การตรวจสอบเนื้อสับปะรดห้วยมุ่นด้วยสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้
พลกฤษณ์ มณีวระ, พวงเพชร เหมรัตน์ตระกูล, ปิยวรรณ ปาลาศ, สุทธิรัตน์ ปาลาศ, พิมพ์ใจ สีหะนาม
4 13.45 – 14.00 น. 181 ลักษณะกายวิภาคและสัณฐานวิทยาของเซลล์เปลือกกล้วยที่เกี่ยวข้องกับการเกิดอาการตกกระ
ปัทมวรรณ อนุสรพรพงศ์, ปวีณา ชื่นวาริน, อภินันท์ สนอ่อง, ยุพิน ศรีหิรัญต์, กำไร เบือนสันเทียะ, วชิรญา อิ่มสบาย
5 14.00 – 14.15 น. 186 การเปรียบเทียบคุณภาพผลฝรั่งแคระพันธุ์มินิพิรุณที่ปลูกในกระถางกับสภาพแปลงและการเปลี่ยนแปลงหลังการเก็บเกี่ยวของผลฝรั่ง
วาริส ด่านศรีชาญชัย, อุณารุจ บุญประกอบ, วชิรญา อิ่มสบาย
6 14.15 – 14.30 น. 258 Effect of Temperature Phasing Method, Coating, and IAA on ‘Kluai Khai’ Banana Antioxidant Properties and Physicochemical Qualities during Ripening
Hagi Sujateruna, Anchaya Mongkolchaiyaphruek, Saichol Ketsa
  14.30 – 14.45 น.   พักรับประทานอาหารว่าง
ลำดับ เวลา รหัสผลงาน ชื่อผลงาน
7 14.45 – 15.00 น. 338 การวิเคราะห์น้ำหนักแห้งของเนื้อทุเรียนหมอนทองโดยไม่ทำลายตัวอย่างด้วยเทคนิคสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้
อัมรา ทองกลิ่น, พีระศักดิ์ ฉายประสาท
8 15.00 – 15.15 น. 206 ผลของน้ำกระตุ้นด้วยพลาสมาต่อความงอก ความแข็งแรงของเมล็ดและการเจริญเติบโตของต้นกล้ากะเพรา (Ocimum sanctum L.)
ชนะชัย ณัฐเอก, นพพร พูลยรัตน์, เยาวพา จิระเกียรติกุล, ภาณุมาศ ฤทธิไชย
9 15.15 – 15.30 น. 223 ผลของระยะเวลาในการฉายพลาสมาแบบไดอิเล็กทริคแบริเออร์ดิสชาร์จต่อการเจริญเติบโต สารพฤกษเคมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และฤทธิ์ต้านไกลเคชั่นในผักบุ้ง
ประภาสิริ องค์รักษ์, นพพร พูลยรัตน์, เยาวพา จิระเกียรติกุล, ภาณุมาศ ฤทธิไชย
10 15.30 – 15.45 น. 299 การศึกษาการกระตุ้นการงอกของเมล็ดผักชีฝรั่ง
วิชญารัตน์ ชอบทำกิจ, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, ปวีณา ชื่นวาริน
11 15.45 – 16.00 น. 347 เชื้อราในมูลหนอนแมลงวันลายและศักยภาพในการส่งเสริมการเจริญของพริกจินดาแดง
ชมชนม์ อ้วนศิริ, พงษ์สิริ พัฒนประสิทธิ์ชัย, ปิยังกูล เหลืองเจริญกิจ
12 16.00 – 16.15 น. 348 ผลของ 6–benzyladenine ร่วมกับ 1–naphthaleneacetic acid และการใช้ไคโตซานในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพรมมิ
ฐิติกาญจน์ บดินทร์ฐิติกุล, ปัณณสา พงศ์สิงหโชติ, สุวภัทร สำรวจเบญจกุล, ธเนษฐ อมรจิรพร, วัลลภ คงนะ, พณิช บุญสนองชีพ, โอภาส พระเทพ
13 16.15 – 16.30 น. 349 การยืดอายุของมังคุด (Garcinia mangostana L.) หลังการเก็บเกี่ยวด้วยสารสกัดจากเมล็ดมะรุม (Moringa oleifera) และคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส
เวชพิสิฐ กวยานนท์, ชุติเทพ อ๋อง, พัทธดนย์ จิตติไพบูลย์, ทิพนาถ น้อยแก้ว
14 16.30 – 16.45 น. 350 การพัฒนาผงลังแข (Baccaurea macrocarpa) เพื่อเพิ่มฤทธิ์ทางชีวภาพในขนมคุกกี้
ธีรเสฏฐ์ สุริยฉัตรกุล, นนทวัชร์ หอสุวรรณานนท์, รัชพล ธรรมจาโร, พิมพ์เพ็ญ เธียรสิทธิพงศ์

Editorial Staff

Editorial Staff - ทีมผู้เขียนข่าวประชาสัมพันธ์และอัปโหลดบทความเพื่อนำเสนอบนเว็บไซต์ NHC 2024

บทความแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์สถิติ

    คุกกี้เชิงสถิติช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เข้าใจว่าผู้เยี่ยมชมโต้ตอบกับเว็บไซต์อย่างไรโดยการรวบรวมและรายงานข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตน

บันทึกการตั้งค่า