การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคบรรยาย สาขาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและเมล็ดพันธุ์
ลำดับ | เวลา | รหัสผลงาน | ชื่อผลงาน |
1 | 13.00 – 13.15 น. | 113 | การศึกษาประเมินความอ่อนแก่มะพร้าวน้ำหอมด้วยเทคนิคประมวลผลภาพ ปรีดาวรรณ ไชยศรีชลธาร, พงษ์รวี นามวงศ์, สนอง อมฤกษ์, ชูศักดิ์ ชวประดิษฐ์ |
2 | 13.15 – 13.30 น. | 121 | คุณภาพของส้มโอขาวน้ำผึ้งที่ผ่านการฉายรังสีแกมมาตามข้อกำหนดการส่งออก พงศ์รพี วิจิตรคุณานันท์, นุชนาฎ ภักดี, สุวิมล เจตะวัฒนะ, หาญณรงค์ ฉ่ำทรัพย์, พีระศักดิ์ ฉายประสาท |
3 | 13.30 – 13.45 น. | 150 | การตรวจสอบเนื้อสับปะรดห้วยมุ่นด้วยสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้ พลกฤษณ์ มณีวระ, พวงเพชร เหมรัตน์ตระกูล, ปิยวรรณ ปาลาศ, สุทธิรัตน์ ปาลาศ, พิมพ์ใจ สีหะนาม |
4 | 13.45 – 14.00 น. | 181 | ลักษณะกายวิภาคและสัณฐานวิทยาของเซลล์เปลือกกล้วยที่เกี่ยวข้องกับการเกิดอาการตกกระ ปัทมวรรณ อนุสรพรพงศ์, ปวีณา ชื่นวาริน, อภินันท์ สนอ่อง, ยุพิน ศรีหิรัญต์, กำไร เบือนสันเทียะ, วชิรญา อิ่มสบาย |
5 | 14.00 – 14.15 น. | 186 | การเปรียบเทียบคุณภาพผลฝรั่งแคระพันธุ์มินิพิรุณที่ปลูกในกระถางกับสภาพแปลงและการเปลี่ยนแปลงหลังการเก็บเกี่ยวของผลฝรั่ง วาริส ด่านศรีชาญชัย, อุณารุจ บุญประกอบ, วชิรญา อิ่มสบาย |
6 | 14.15 – 14.30 น. | 258 | Effect of Temperature Phasing Method, Coating, and IAA on ‘Kluai Khai’ Banana Antioxidant Properties and Physicochemical Qualities during Ripening Hagi Sujateruna, Anchaya Mongkolchaiyaphruek, Saichol Ketsa |
14.30 – 14.45 น. | พักรับประทานอาหารว่าง | ||
ลำดับ | เวลา | รหัสผลงาน | ชื่อผลงาน |
7 | 14.45 – 15.00 น. | 338 | การวิเคราะห์น้ำหนักแห้งของเนื้อทุเรียนหมอนทองโดยไม่ทำลายตัวอย่างด้วยเทคนิคสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้ อัมรา ทองกลิ่น, พีระศักดิ์ ฉายประสาท |
8 | 15.00 – 15.15 น. | 206 | ผลของน้ำกระตุ้นด้วยพลาสมาต่อความงอก ความแข็งแรงของเมล็ดและการเจริญเติบโตของต้นกล้ากะเพรา (Ocimum sanctum L.) ชนะชัย ณัฐเอก, นพพร พูลยรัตน์, เยาวพา จิระเกียรติกุล, ภาณุมาศ ฤทธิไชย |
9 | 15.15 – 15.30 น. | 223 | ผลของระยะเวลาในการฉายพลาสมาแบบไดอิเล็กทริคแบริเออร์ดิสชาร์จต่อการเจริญเติบโต สารพฤกษเคมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และฤทธิ์ต้านไกลเคชั่นในผักบุ้ง ประภาสิริ องค์รักษ์, นพพร พูลยรัตน์, เยาวพา จิระเกียรติกุล, ภาณุมาศ ฤทธิไชย |
10 | 15.30 – 15.45 น. | 299 | การศึกษาการกระตุ้นการงอกของเมล็ดผักชีฝรั่ง วิชญารัตน์ ชอบทำกิจ, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, ปวีณา ชื่นวาริน |
11 | 15.45 – 16.00 น. | 347 | เชื้อราในมูลหนอนแมลงวันลายและศักยภาพในการส่งเสริมการเจริญของพริกจินดาแดง ชมชนม์ อ้วนศิริ, พงษ์สิริ พัฒนประสิทธิ์ชัย, ปิยังกูล เหลืองเจริญกิจ |
12 | 16.00 – 16.15 น. | 348 | ผลของ 6–benzyladenine ร่วมกับ 1–naphthaleneacetic acid และการใช้ไคโตซานในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพรมมิ ฐิติกาญจน์ บดินทร์ฐิติกุล, ปัณณสา พงศ์สิงหโชติ, สุวภัทร สำรวจเบญจกุล, ธเนษฐ อมรจิรพร, วัลลภ คงนะ, พณิช บุญสนองชีพ, โอภาส พระเทพ |
13 | 16.15 – 16.30 น. | 349 | การยืดอายุของมังคุด (Garcinia mangostana L.) หลังการเก็บเกี่ยวด้วยสารสกัดจากเมล็ดมะรุม (Moringa oleifera) และคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส เวชพิสิฐ กวยานนท์, ชุติเทพ อ๋อง, พัทธดนย์ จิตติไพบูลย์, ทิพนาถ น้อยแก้ว |
14 | 16.30 – 16.45 น. | 350 | การพัฒนาผงลังแข (Baccaurea macrocarpa) เพื่อเพิ่มฤทธิ์ทางชีวภาพในขนมคุกกี้ ธีรเสฏฐ์ สุริยฉัตรกุล, นนทวัชร์ หอสุวรรณานนท์, รัชพล ธรรมจาโร, พิมพ์เพ็ญ เธียรสิทธิพงศ์ |