การนำเสนอผลงานทางวิชาการภาคโปสเตอร์ สาขาพืชผักและสมุนไพร

ลำดับ รหัสผลงาน ชื่อผลงาน
1 67 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกกล้วยไม้หญ้าจิ้มฟันควาย

เครือวัลย์ พิพัฒน์สวัสดิกุล, เอนก หาลี

2 92 การส่งเสริมการติดผลและการเพิ่มผลผลิตมะเขือเทศเชอรี่ด้วยจิบเบอเรลลิน

วราภรณ์ ทือเกาะ, ปภาดา ผาไชยสงค์, กัญญารัตน์ ศรีวิชัย, แหวนพลอย จินากูล

3 99 ผลของเอทิลีนและบราสสิโนสเตียรอยด์ในการแสดงออกของเพศดอกและผลผลิตของแตงกวา (Cucumis sativus L.)

ธีรพัฒน์ เทพแก้ว, สุวรรณนิกา ธัญญาวัฒนา, กาญจนา บุญเรือง, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

4 105 ผลของปุ๋ยหมักมูลแพะผสมชีวภัณฑ์ไตรโคเดอร์มาต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกาดขาวปลี

ศิริพร อ่ำทอง, พงศ์ยุทธ นวลบุญเรือง, รุ่งนภา ช่างเจรจา, สันติ ช่างเจรจา

5 106 ผลของความสูงโรงเรือนต่อการเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยา และผลผลิตของมะเขือเทศเชอรี่ (Solanum lycopersicum) 2 พันธุ์

เปรมกมล จิตรพงษ์, จรรยาภรณ์ จันทร์น้อย, วิทยา เศรษฐวิทยา, Ryosuke Mega, ปริยานุช จุลกะ, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

6 108 ผลของวัสดุปลูกต่อการเจริญเติบโตของผักสลัดเบบี้คอสที่ปลูกในแผงปลูกแนวตั้งในโรงงานผลิตพืช

ชุติมา ขาวมัน, สุชาลี เสือชื้น, ปริยานุช จุลกะ, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

7 110 ผลของความเข้มข้น IAA (indole-3-acetic) จากสารสกัดแบคทีเรียสังเคราะห์แสงสีม่วงที่ไม่สะสมกำมะถันต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาของกระเจี๊ยบเขียวในสภาพควบคุม

Vob Men, พิทักษ์ พุทธวรชัย, เพียงพิมพ์ ชิดบุรี, ธนวุฒิ พรหมบัญชาชัย, ศิริพรรณ สารินทร์, กุมารี มูลหล่อ, อภิชาติ ชิดบุรี

8 111 ผลของแบคทีเรียส่งเสริมการเจริญเติบโตบริเวณรอบรากพืชต่อผลผลิตคะน้าที่ปลูกในสภาวะเครียดเกลือ

ภาพิช โพธิ์นิล, ปริยานุช จุลกะ, สุพจน์ กาเซ็ม

9 118 การผลิตสารสำคัญของตังกุยโดยวิธีการเพาะเลี้ยงรากลอย

สุนิตรา คามีศักดิ์, ลัดดาวัลย์ อินทร์สังข์, ธงชัย ไทรน้อย, อนัญญา เอกพันธ์

10 123 การทดสอบและพัฒนาการผลิตหัวขมิ้นชันปลอดโรค

รัตนาวลี พรหมเพียรพงศ์, นิยม ไข่มุกข์, ยุวลักษณ์ สะอาด

11 126 การเปรียบเทียบการเจริญเติบโตและลักษณะทางสรีรวิทยาของเคล Red Ursa และ Curly Kale ที่ปลูกในโรงงานผลิตพืชด้วยแสงเทียม

มานพ กูเปี้ย, นุชนาฏ อุดรพันธ์, วีรศิลป์ สอนจรูญ, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

12 143 ผลของการโน้มกิ่งและการตัดแต่งกิ่งต่อผลผลิตมะเขือเทศเชอรี่ที่ปลูกในโรงเรือนในช่วงฤดูฝน

วิไลวรรณ มุยคำ, ศรัญภรณ์ เริงเขตรกรณ์, ปริยานุช จุลกะ, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

13 158 ผลของ NAA และ SA ต่อปริมาณสารเคอร์คูมินอยด์ในขมิ้นชันภายใต้วัสดุปลูกแบบไม่ใช้ดิน

ธงชัย ไทรน้อย, สุนิตรา คามีศักดิ์, อรรถพล รุกขพันธ์, ปิยะนุช มุสิกพงษ์

14 178 ผลของระบบปลูกไฮโดรพอนิกส์ แบบมีการหมุนเวียนของออกซิเจน และไม่มีการหมุนเวียนของออกซิเจนต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักสลัดและผักคะน้า

ชัยอาทิตย์ อิ่นคำ, โสระยา ร่วมรังษี, กนกวรรณ ปัญจะมา

15 183 ผลของแสง Light-Emitting Diode (LED) ต่อการเจริญเติบโตและปริมาณสารสำคัญในฟ้าทะลายโจร

ชลิดา ชลไมตรี, อภิชัย เจนจบ, ผ่องเพ็ญ จิตอารีย์รัตน์, ณัฎฐา เลาหกุลจิตต์, อภิรดี อุทัยรัตนกิจ

16 185 การใช้น้ำควันและคาร์ริคินเพื่อเพิ่มผลผลิตของมะเขือเทศเชอรี่ที่ปลูกในโรงเรือน

ธนธรณ์ จิระจิตต์มีชัย, พิจิตรา แก้วสอน, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

17 195 ชนิดของวัสดุปลูกต่อปริมาณผลผลิตและสารพฤกษเคมีของไมโครกรีนวงศ์ผักชีและผักบุ้งบางชนิด

จรีรัตน์ ฉันทวุฒิพร, ภัทรลดา มีศิริ, ชาลิสา พะวารัมย์, เบญญา มะโนชัย

18 198 การประเมินคุณลักษณะของปุ๋ยอินทรีย์และวัสดุปลูกต่อการเจริญและสารพฤกษเคมีในพืชกลุ่มกะเพราในระบบการปลูกแบบไร้ดิน

จรีรัตน์ ฉันทวุฒิพร, ณัฐวัฒน์ หน่องพงษ์, เมธา เกษรเพชร, ประภากร ตันตโยทัย

19 201 การส่งเสริมการผลิตข้าวโพดหวานพันธุ์อินทรี 2

กิตติศักดิ์ ศรีชมพร, รัตนภรณ์ ผังดี, สมชาย โพธิสาร, เจรจา แก้วอินทร์, ธานี ศรีวงศ์ชัย

20 203 ผลของปุ๋ยสังกะสีต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของมะเขือเทศเชอรี่พันธุ์ปลูก CH154

วีรศิลป์ สอนจรูญ, ณัฐวดี พยุงแสนกุล, จุติภรณ์ ทัสสกุลพนิช

21 208 ปริมาณสารพฤกษเคมีที่สำคัญในน้ำมันจากเมล็ดฟักทอง 6 สายพันธุ์

ชนะชัย คงแก้ว, ชลิตา หลักกำจร, พิมพ์ชนก อิ่มทอง, ทัศนัย ชัยเพ็ชร, จักรพงศ์ ภิญโญ, อัญมณี อาวุชานนท์

22 209 ความหลากหลายของสีเปลือกและลักษณะผิวผลของประชากรลูกผสมกลับระหว่างแตงไทยและเมล่อน

ปรเมศวร์ วอทอง, กาญจน์เจริญ ศรีอ่อน, มังกร มะโนรัตน์, ธนพงศ์ เง่าพิทักษ์กุล, ธนวินท์ เกิดจงรักษ์, อัญมณี อาวุชานนท์

23 210 ผลของสารกระตุ้นทางชีวภาพจากกากถั่วเหลืองที่ย่อยด้วยกรดต่อการเจริญผักสลัดคอสที่ปลูกในระบบไฮโดรพอนิกส์ 2 เทคนิค

Aryanis Mutia Zahra, อภิรดี อุทัยรัตนกิจ, ณัฎฐา เลาหกุลจิตต์, ผ่องเพ็ญ จิตอารีย์รัตน์, ณัติฐพล ไข่แสงศรี, อารักษ์ ธีรอำพน

24 230 ผลของคาร์บอนไดออกไซด์ต่ออัตราการเจริญเติบโตของผักสลัดในโรงงานผลิตพืชโดยใช้แสงประดิษฐ์

เสาวลักษณ์ กิตติธนวัตร, ทิวา บุบผาประเสริฐ, วิศรุต สันม่าแอ, สัจจะ ประสงค์ทรัพย์

25 239 ปัจจัยที่ส่งผลต่อการพัฒนาเป็นพืชต้นใหม่ของพญาวานรผ่านการเพาะเลี้ยงใบ

จุฑาพร สมบุญ, สมปอง เตชะโต, ทัศนี ขาวเนียม

26 246 การประยุกต์การใช้ปุ๋ยน้ำนาโนไนโตรเจน (Lily Nano Liquid Fertilizer) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ปุ๋ยไนโตรเจนต่อการเจริญเติบโต และผลผลิต ของผักสลัดเรดโอ๊คโดยใช้ระบบน้ำหยด

วรานุช โคตะบุตร, ชานนท์ ลาภจิตร

27 260 ผลของความเข้มข้นธาตุอาหารต่อคุณภาพและผลผลิตของฟ้าทะลายโจรปลูกในระบบไฮโดรพอนิกส์

นฤพนธ์ น้อยประสาร, ธานี ศรีวงศ์ชัย, อรวรรณ คำดี, ภรณิภา โพธิ์ศิริ, อมรรัตน์ ม้ายอง, ชัชชญา โพธิ์ศิริ

28 280 ผลของแสง LED ต่อผลผลิตของคะน้า ร็อคเก็ต และผักสลัดฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก ที่ปลูกในโรงเรือนควบคุมความเย็นแบบระเหย

ศิริวรรณ ทิพรักษ์, นิติรงค์ พงษ์พานิช, วุฒิชัย ทองดอนแอ

29 291 การศึกษาความเครียดและศักยภาพการสังเคราะห์แสงของมะเขือเทศ ‘สีดาทิพย์ 3’ ต่อโรคเหี่ยวเขียวที่เกิดจากเชื้อ Raslonia solanacearum

อาวีวุฒิ ยงสุวรรณ, วินิตชาญ รื่นใจชน, วินัย อุดขาว, ปวีณา ชื่นวาริน

30 292 อิทธิพลของการพรางแสงต่อการสร้างมวลชีวภาพและปริมาณสารสำคัญของเจียวกู่หลาน

ศิริพรรณ สุขขัง, วสันต์ ปานนิ่ม, วีรศิลป์ สอนจรูญ, วินัย อุดขาว

31 296 ผลของสีหลอดไฟแอลอีดีต่อการเจริญเติบโตของผักสลัดในระบบการผลิตพืชแนวตั้ง

ภารดี เธียรสิริ, ปภัสสร กุมภาพันธ์, ปฎิภาณ บุญเลา, ธนพล ตุ้มสุข, ศศิภา วารีปาน, จุฑามาส คุ้มชัย

32 297 เส้นตอบสนองต่อแสงของเชื้อพันธุกรรมกะเพรา 3 accessions ในระยะต้นกล้า

ธนพัฒน์ นิลวรานนท์, ชัชมาศ กาญจนอุดมการ, คัทลียา ฉัตร์เที่ยง, วีรศิลป์ สอนจรูญ, ภูมิพัฒน์ ทองอยู่, วินัย อุดขาว

33 320 การศึกษาสารพฤกษเคมีในถั่วงอกจากถั่วชนิดต่างๆ

พงศกร แสงพิทูร, เฟิร์น อัครวงศ์, พรไพรินทร์ รุ่งเจริญทอง, ศุภชัย อำคา, หทัยรัตน์ โชคทวีพาณิชย์

34 323 ผลของสารกระตุ้นเชิงชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของกัญชาในการปลูกกลางแจ้ง

ธานี ศิริโสม, ผกามาศ แท่นแก้ว, พรนภา แดนแม่จัน

35 340 อิทธิพลของวัสดุปลูกต่อปริมาณผลผลิตและคุณภาพน้ำคั้นต้นอ่อนข้าวสาลี ‘ฝาง60’

พยุงศักดิ์ มะโนชัย, นิรมิต อาสาชนา, พิจิตรา แก้วสอน, เบญญา มะโนชัย

Editorial Staff

Editorial Staff - ทีมผู้เขียนข่าวประชาสัมพันธ์และอัปโหลดบทความเพื่อนำเสนอบนเว็บไซต์ NHC 2024

บทความแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์สถิติ

    คุกกี้เชิงสถิติช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เข้าใจว่าผู้เยี่ยมชมโต้ตอบกับเว็บไซต์อย่างไรโดยการรวบรวมและรายงานข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตน

บันทึกการตั้งค่า